Đề án giáo dục môn Mỹ thuật

Thứ hai, 18/01/2016, 04:00 GMT+7

Đề án giáo dục môn Mỹ thuật

Năm học 2014-2015, các trường tiểu học trong tỉnh bắt đầu triển khai giảng dạy môn mỹ thuật theo phương pháp của Đan Mạch. So với phương pháp truyền thống, phương pháp mới phát huy khả năng sáng tạo cao của học sinh, tiết học thoải mái, sinh động hơn. Từ môn học này tạo cơ hội cho học sinh thực hành, ứng dụng trong học tập và cuộc sống.

Một số trường đầu tiên triển khai dạy môn mỹ thuật theo phương pháp mới này. Theo dõi tiết học vẽ tự do cảm nhận đầu tiên là giờ học thật thoải mái, sinh động. Những tác phẩm hoàn thành không giống nhau, mà tùy vào sự sáng tạo của các học sinh. Làm việc theo nhóm và vẽ theo ý thích, học sinh luôn tỏ ra hào hứng học, chứ không gò bó như cách dạy truyền thống học sinh phải vẽ theo khuôn mẫu.

lop hoc ve my thuat

Lớp học vẽ theo phương pháp cho bé tự do sáng tạo

Rõ ràng, với phương pháp học mới học sinh vừa học, vừa chơi, vừa sáng tạo nên em nào cũng mong chờ đến tiết học mỹ thuật. Ưu điểm của phương pháp này là học sinh được tự do sáng tạo, trong mỗi tiết học, học sinh khám phá ra những điều mới mẻ hơn.

Ngoài những ưu điểm trên thì với cách dạy và cách học này còn nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo, phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng trình bày sản phẩm của mình trước đám đông, đặc biệt đây là phương pháp mới nên kích thích việc khám phá của học sinh, tạo hứng thú trong tiết học.

de an giang day mon my thuat

Tiết học vẽ kết hợp tạo hình với các tác phẩm mỹ thuật

Phương pháp Đan Mạch dạy theo 7 quy trình: Vẽ theo nhạc, tạo hình 3D, vẽ biểu cảm, vẽ cùng nhau, xây dựng cốt truyện, tạo hình con rối và hoạt cảnh và quy trình hoạt động liên kết học sinh với tác phẩm mỹ thuật. Để tiết dạy đạt hiệu quả cần có thời gian giảng dạy từ 40 - 45 phút, trong khi hiện tại tiết học của các em chỉ 35 phút. Và để tiết học được phong phú, việc chuẩn bị của giáo viên cũng đòi hỏi có nhiều thời gian hơn.

 phat trien giao duc mon my thuat 

 Vừa vui chơi giải trí vừa sáng tạo giúp bé học cách cảm thụ tốt

Vì quen với cách dạy quy cũ trước đây nên một số giáo viên vẫn còn bỡ ngỡ và điều kiện vật chất cho phương pháp dạy này chưa tốt vì thế hiện đa số giáo viên chưa hoàn toàn dạy theo phương pháp mới mà kết hợp với cách dạy truyền thống như trước đây.Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
0987.617.299
ĐỐI TÁC