Học cách điêu khắc tranh phù điêu

Thứ năm, 23/03/2017, 08:57 GMT+7

Học cách điêu khắc tranh phù điêu

Điêu khắc tranh phù điêu, nghệ thuật trang trí không còn quá xa lạ với người dùng, đặc biệt là những người yêu hội họa, những người luôn mê mẩn các tác phẩm thủ công truyền thống…


Cũng giống như những cách thức trang trí khác, các nghệ sỹ thuộc ngành nghệ thuật điêu khắc tranh phù điêu cũng luôn nâng niu, gìn giữ các tác phẩm giống như những người bạn thân thiết, người bạn đồng hành trong lao động nghệ thuật.
 
Điêu khắc tranh phù điêu xi măng
 
Điêu khắc tranh phù điêu xi măng
 
Để thực hiện các mẫu điêu khắc tranh phù điêu, quý khách hàng có thể chuẩn bị các dụng cụ như bàn xoay, bộ dao nặn, dùi đập đất, compa, đất sét, đất si…
 
- Với bàn xoay: chúng ta có thể chọn các loại có 3 hoặc 4 chân, cao từ 1m và mặt bàn có thể xoay tròn được để khi nặn tượng, các nghệ nhân dễ dàng hơn trong quá trình kiểm tra các chiều.
 
- Dao nặn: thường có 4 loại khác nhau, tùy theo mỗi chức năng thực hiện mà quý khách hàng có thể chọn loại phù hợp nhất. Dụng cụ này thường được sử dụng để giải quyết, làm đẹp khối bộ phận tới chi tiết nhỏ, một số người còn sử dụng chúng để diễn tả chất trơn nhẵn, thô ráp của các khối điêu khắc.
 
Điêu khắc tranh theo ý tưởng và nhu cầu của khách hàng
 
Điêu khắc tranh theo ý tưởng và nhu cầu của khách hàng
 
- Dùi đập đất: được dùng để đập từng cục đất nhỏ vào cốt tượng và chia các mảng khối của tượng.
 
- Compa: có thể chọn loại bằng kim loại hoặc gỗ, dùng để đo kích thước mẫu tượng thật sang bài nặn, có tác dụng giống như que đo trong mỹ thuật.
 
- Đất sét: luôn sử dụng loại tốt nhất để làm điêu khắc, chọn loại có độ dẻo, có độ kết dính tốt, độ mịn cao và giữ được nước lâu khi ủ kín.
 
Ngoài các chất liệu, dụng cụ kể trên, quá trình điêu khắc tranh phù điêu cũng cần đến kinh nghiệm và sự khéo léo, quý khách hàng nếu muốn sở hữu những mẫu tranh phù điêu đẹp, chất lượng và sắc sảo, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Người viết : Luan Nguyen

Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
0987.617.299
ĐỐI TÁC