Điêu khắc tượng và các thể loại của điêu khắc

Thứ hai, 27/03/2017, 10:12 GMT+7

Điêu khắc tượng và các thể loại của điêu khắc

Luôn là những tác phẩm nghệ thuật tồn tại dưới nhiều loại hình khác nhau, điêu khắc tượng không chỉ phán ảnh được sự đa dạng của hiện thực mà còn đáp ứng được không ít nhu cầu của người dùng, từ suốt những năm qua.


Với nguồn gốc khá lâu đời, nghệ thuật điêu khắc đã được chứng minh qua từng mô tả hiện thực, mỗi loại hình đều có khả năng riêng. Tùy vào cảm xúc của thính giác, thị giác và tác động của nghệ thuật đến tình cảm, nhận thức của con người, các mẫu điêu khắc tượng luôn mang đến những yếu tố khác nhau qua từng tác phẩm.
 
Là nghệ thuật ba chiều được các nghệ nhân tạo hình hoặc kết hợp các vật liệu khác như kim loại, đá, thủy tinh hoặc gỗ, điêu khắc tượng cũng có thể được tạo ra từ những chất liệu khác như đất sét, nhựa, polyme và một số kim loại nhẹ nhàng hơn.
 
Điêu khắc nghệ thuật trong cuộc sống
 
Điêu khắc nghệ thuật trong cuộc sống
 
Ở thời Ai Cập, các mẫu điêu khắc tượng thường được làm cứng hoặc ở dạng đúc, được mô tả như nghệ thuật tạo hình công nghiệp vì nó liên quan đến việc sử dụng các vật liệu có thể đổ khuôn hoặc điều chế.
 
Cũng là nghệ thuật điểm chứng cho lòng sùng kính tôn giáo của nhiều nền văn hóa khác nhau, nghệ thuật điêu khắc thường mang đến nhiều biểu hiện tôn giáo, chính trị với số lượng tác phẩm không hề nhỏ.
 
Điêu khắc tượng nghệ thuật
 
Điêu khắc tượng nghệ thuật
 
Các thể loại điêu khắc tượng:
 
- Nhóm tượng tròn: là các tác phẩm điêu khắc tồn tại bằng ba chiều trong không gian (cao, rộng, sâu), có thể chia thành các thể loại tượng như tượng chân dung, nhóm tượng, tượng trang trí nội ngoại thất.
 
- Tượng đài: có thể là đầu tượng, tượng bán thân, tượng toàn thân hoặc cụm tượng. Các mẫu tượng này thường khắc họa các nhân vật lịch sử, ghi dấu chiến tích, biểu trưng cho các sự kiện lịch sử.
 
- Phù điêu: có thể là phù điêu nổi, đắp, chạm khắc làm cho các mẫu tượng chìm nổi cao thấp trên một mặt phẳng bất kỳ.

Người viết : Luan Nguyen

Giới hạn tin theo ngày :    

Hotline
0987.617.299
ĐỐI TÁC